Cổ Tích...có thật!

Có lẽ sẽ là một câu chuyện tầm phào với những ai chỉ biết khư khư ôm lấy túi áo lưng cơm; chỉ là câu chuyện nhạt phèo với những ai tâm hồn đã quá vì cuộc đời mà trở nên chai sạn...Nhưng với tôi những gì vừa được thấy được nhìn được cùng tham dự buổi sinh hoạt của nhóm tình nguyện Chắp Cánh Ước Mơ tại bệnh viện K (Hà Nội) thì quả là một câu chuyện cổ tích có thật.

Với những nụ cười này ánh mắt này nét rạng ngời tinh khôi đẹp như cội nguồn  lương tri này mấy ai nghĩ đằng sau tất cả những điều đó các em đang phải từng phút chống chọi với tử thần bởi căn bệnh ung thư quái ác...Các em bệnh nhân ở đây có rất nhiều em chưa từng biết sinh nhật là gì. Thậm chí ở ngoài kia cuộc đời đẹp thế nào các em cũng rất mơ hồ có khi không biết. Có những trẻ từ khi sinh ra cho đến gần 10 tuổi sống chủ yếu trong bệnh viện. Cậu bé này vừa truyền dịch vừa dự sinh nhật tập thể với các bạn đang điều trị bệnh ung thư tại bệnh viện K do nhóm tình nguyện Chắp Cánh Ước Mơ tổ chức.
Không biết bạn nghĩ gì còn với tôi hình ảnh này đẹp hơn ngàn lần những lời nói hão đẹp hơn cả những mỹ từ chúc tụng xã giao và còn đẹp hơn cả tầng tầng lớp lớp phấn son lòe loẹt. Chữ Đức của người làm nghề Y chữ Tâm của của những người làm công tác xã hội quyện vào nhau để thắp lên Một-Niềm-Tin nơi "cửa tử thần" này...
Hầu hết các bé đều phải cạo trọc đầu khi điều trị.  Nơi gò má vẫn còn tím bầm vết trị xạ nhưng trong ánh của bé Mai vẫn toát lên một điều gì đó rất khó diễn tả...

Thành viên nhóm Chắp Cánh Ước Mơ đang hướng dẫn các bé vẽ tranh và học chữ.


Tác phẩm "Ngôi nhà mơ ước" của em Trần Đình Nhất sau buổi học.

 


Được biết "Phòng đồ chơi" ở đây được các tổ chức (ghi trong biển trên) tài trợ cho các em. Nhóm tình nguyện Chắp Cánh Ước Mơ cũng vận động quyên góp ủng hộ sách vở đồ chơi khá nhiều cho các em. Nhưng "nghe đồn": Chả mấy khi các em được "bén mạng" đến phòng này trừ khi có đoàn kiểm tra. Và khi chúng tôi đến thấy hầu như các đồ chơi còn mới nguyên như khi mua. Điều đáng ngạc nhiên là các y bác sĩ có thẩm quyền ở đây cho biết theo lịch thứ 6 hàng tuần phòng đồ chơi được mở cửa để các em vui chơi. Cô hộ lý phụ trách còn chỉ tay...lên trời nói rằng "ngày nào cũng mở...". Còn khi hỏi các em được biết đây là buổi đầu tiên các em được vào phòng này kể từ Tết đến giờ... Tôi cùng mấy anh chị phụ trách nhóm Chắp Cánh Ước Mơ và các phóng viên của báo Tuổi trẻ nhìn nhau lòng thầm nghĩ: Không biết có nên tin cổ nhân nói rằng "Đi hỏi già về nhà hỏi trẻ..." hay không!?

Cổ tích là có thật với ai tin vào nó. Tôi tin vì tôi thấy. Dù không làm được gì cũng xin đóng góp một hành vi lương thiện là viết mấy dòng này gửi đến những tấm lòng đại nghĩa trong thiên hạ.

Trịnh Tuấn 

là tôi

Những hình ảnh đẹp anh Tuấn à.

là tôi

Những hình ảnh đẹp anh Tuấn à.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3586','ccc7o0eit50rsndpvol2lhjkp5','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-22 20:53:41','/a53169/co-tich-co-that.html')